Nhà Cổ Việt Nam, Nha go co truyen 3,5 gian

Cận cảnh nhà gỗ Việt Nam lọt TOP công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới

Tâm điểm của công trình The Salvaged Ring là vòng tròn trên mái nhà và khoảng sân đầy nắng, mang con người đến gần với thiên nhiên hơn.

Trong số hơn 20 tác phẩm dự thi được coi là sáng giá nhất của mùa giải World Architecture Festival (Liên hoan kiến trúc thế giới) năm nay, công trình Quán cafe The Salvaged Ring tại Nha Trang do Công ty a21studio thiết kế được hãng tin Business Insider đánh là đối thủ nặng ký cho giải thưởng danh giá.

Chủ sở hữu của The Salvaged Ring vốn là thợ mộc. Với mong muốn sử dụng kho gỗ thừa một cách ý nghĩa, ông đã tìm đến a21studio để xây dựng một quán cafe thật lạ mắt nằm ở gần đường cao tốc, ngoại ô Nha Trang. Từ bất lợi là sử dụng gỗ tái chế - lựa chọn eo hẹp về kích thước và chất liệu, các nhà thiết kế của a21studio đã tạo nên sự khác biệt độc đáo. Tâm điểm của công trình là vòng tròn trên mái nhà và khoảng sân đầy nắng, mang con người đến gần với thiên nhiên hơn.

nhà

Ấn tượng đầu tiên về ngôi nhà là mái lá dừa nước cong kéo dài, mềm mại, gợi nhớ tới những mái nhà tranh đơn sơ mềm mại rất đậm chất Việt Nam

nhà

Các viên đá cuội được xếp thành bờ tường rào thấp, tạo ra sự ngăn cách ước lệ với bên ngoài

nhà

Một vài gốc hoa giấy điểm xuyến sắc hồng tươi phía trước quán cafe nhỏ


nhà

Công trình đơn sơ, mộc mạc nhưng cũng không kém phần lung linh về đêm

nhà

Ánh sáng tự nhiên hắt qua khe hở trên mái tạo thành một đường vòng độc đáo trên mái nhà. Ở dưới căn NHÀ GỖ VIỆT NAM là khoảng sân đầy nắng, mang con người đến gần với thiên nhiên hơn.

nhà

Khe sáng này được bọc nylon để ánh sáng có thể truyền qua, đồng thời, giúp ngăn nước mưa nếu có.

nhà

Phần cửa trước nhằm chắn bụi, ngăn cách bên trong nhà với bên ngoài gợi nét đẹp giản dị, gần gũi

nhà

Lối lên xuống với cầu thang gỗ cách điệu nhẹ nhàng

nhà

Mái nhà được lợp bằng lá dừa nước tạo cảm giác gần gũi, chiếc bóng đèn mang phong cách cổ điển ấn tượng

nhà

Phối cảnh 3D công trình