Nhà Cổ Việt Nam, Nha go co truyen 3,5 gian

Căn nhà cổ gỗ Hương trị giá hàng triệu đô của đại gia Điếu cày

Căn nhà của đại gia Lê Thanh Thản nằm ở Diễn Lâm, Diễn Châu, Nghệ An được thiết kế đặc biệt với chất liệu hoàn toàn bằng gỗ hương nguyên khối.
Đại gia Lê Thanh Thản được biết đến là người sở hữu hàng loạt khách sạn sang trọng ở nhiều tỉnh thành, cùng nhiều tòa chung cư và khu đô thị lớn rải khắp cả nước.

Căn nhà cổ Việt Nam bằng gỗcủa đại gia Lê Thanh Thản nằm ở Diễn Lâm, Diễn Châu, Nghệ An, với tất cả các chi tiết đều được làm từ gỗ hương nguyên khối, từ tường, cột, kèo, xà ngang/dọc, nội thất...

Nắm trong tay khối tài sản ít ai đo đếm được, ông Thản vẫn được gọi với cái tên "đại gia điếu cày" bởi thói quen hút thuốc lào, căn nhà gỗ của ông cũng được thiết kế với các chi tiết đơn giản, không cầu kỳ nhưng khá tinh xảo với các họa tiết "Tùng Cúc Trúc Mai".

Đơn vị thi công căn nhà gỗ cho hay, "Gỗ hương là loại gỗ quý hiếm bậc nhất bởi tính bền, không bao giờ bị mối mọt hay giãn nở. Hàng trăm thợ lành nghề làm việc hết công suất trong vòng 4 tháng để hoàn thiện ngôi nhà bằng gỗ của ông Lê Thanh Thản trước Tết 2015."

Căn nhà gỗ của đại gia Lê Thanh Thản được xây dựng trên diện tích gần 200m2 với riêng tiền nguyên vật liệu bằng gỗ lên tới gần 20 tỷ đồng. Công trình dự toán trên 30 tỷ đồng. Bước vào ngôi nhà, nhiều người cảm thấy choáng ngợp trước không gian bao trùm bởi loại gỗ quý hiếm và cảm giác mát mẻ đến lạ kỳ. Căn nhà gỗ của đại gia Lê Thanh Thản nằm trong hệ thống nhà gỗ gồm nhà thờ chi, nhà thờ họ Lê có diện tích lên đến 2000m2.

Đặc biệt, bên trong căn nhà gỗ cổ của đại gia Lê Thanh Thản có hai tấm phản rộng 2,5m, dài 5m, dày 20cm hoàn toàn bằng gỗ hương khối trị giá 3 tỷ đồng và 2 bộ minh triện gỗ hương.

Cùng chiêm ngưỡng xem bên trong nhà gỗ hương trị giá tiền tỷ của đại gia Lê Thanh Thản có gì?

nha-go-huong-tri-gia-tren-30-tỷ-dong-cua-dai-gia-le-thanh-than-giadinhvietnam.com 4

nha-go-huong-tri-gia-tren-30-tỷ-dong-cua-dai-gia-le-thanh-than-giadinhvietnam.com 5

nha-go-huong-tri-gia-tren-30-tỷ-dong-cua-dai-gia-le-thanh-than-giadinhvietnam.com 6

nha-go-huong-tri-gia-tren-30-tỷ-dong-cua-dai-gia-le-thanh-than-giadinhvietnam.com 10

nha-go-huong-tri-gia-tren-30-tỷ-dong-cua-dai-gia-le-thanh-than-giadinhvietnam.com 13

nha-go-huong-tri-gia-tren-30-tỷ-dong-cua-dai-gia-le-thanh-than-giadinhvietnam.com 7