0984.030.989 0984.097.970

Video Thiết kế thi công đền thờ thành hoàng làng tại Thái Bình

Chùa nát thì có Bụt vàng
Tuy rằng miếu đổ, Thành Hoàng vẫn thiêng

Thành Hoàng xuất phát từ chữ Hán: Thành là cái thành, Hoàng là cái hào bao quanh thành; và khi ghép chung lại thành một từ dùng để chỉ vị thần coi giữ, bảo trợ cho thành. Ở các làng xã nông thôn Việt Nam, Thành Hoàng là niềm tin thiêng liêng, là chỗ dựa tinh thần cho cộng đồng từ bao đời nay. Thờ cúng Thành Hoàng cũng như thờ cúng tổ tiên, mang đậm dấu ấn tâm linh và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của người dân Việt Nam.

Video quá trình xây dựng nhà thờ Thành hoàng làng Văn Tràng

“Phú quý sinh lễ nghĩa” – khi chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, cuộc sống vật chất dần đủ đầy thì đời sống tâm linh cũng dần được nâng lên. Việc thờ cúng chính là nơi gửi gắm nhu cầu chu toàn về mặt tinh thần của con người, hướng về nguồn cội. Thi công nhà thờ, từ đường là một trong những dịch vụ mà Lê Gia Group dành nhiều tâm huyết nhất. Vừa là gìn giữ nét văn hóa linh thiêng, cũng vừa tỏ lòng thành kính tôn nghiêm.

Hiện trạng khu đất xây dựng đền thờ Thành Hoàng Làng

Ý tưởng dự án tổ hợp Nhà ở - Nhà thờ Thành Hoàng làng tại Thái Bình là một công trình khá đặc biệt. Chủ nhà là anh Lê Văn Quang, một doanh nhân thành đạt muốn cung đức toàn bộ chi phí( đất ở, chi phí xây dựng toàn bộ đền Thành Hoàng Làng từ xây dựng, gỗ, đá, đúc tượng đồng, đúc chuông, khánh, và đồ thờ cho đền)
Trao đổi với Chủ nhà, Lê Gia hiểu anh đã ấp ủ kế hoạch từ lâu mà chưa thực hiện được. Một phần vì chưa tìm được đơn vị thi công chất lượng, một phần vì anh chưa có hướng thiết kế rõ ràng cho phương án kết hợp này.
Tình cờ vào dịp đến thăm nhà thờ Bác Hồ tại Chùa Hà Tiên, Vĩnh Phúc – công trình linh thiêng, trang trọng mà Lê Gia vừa hoàn thành cuối năm 2021. Sau khi tìm hiểu kỹ càng, anh đã tin tưởng lựa chọn Lê Gia với trọn gói tất cả các hạng mục từ tư vấn, khảo sát, thiết kế đến thi công xây dựng các hạng mục: gỗ, đá mỹ thuật, đồ đồng,…

Phương án thiết kế mặt bằng tổng thể

Phối cảnh 3D được chủ nhà duyệt

• Nhà thờ Thành Hoàng làng được Lê Gia tư vấn xây dựng với kết cấu nhà gỗ (gỗ Gõ) theo lối duyên hải:
- Tường xây không trát
- Đá mỹ thuật: Đá xanh rêu

- Kết cấu nhà gỗ, lợp ngói mũi hài

- Tượng Thành Hoàng cao 1.27m bằng đồng
- Các đồ thờ khác bằng đồng :Chuông, khánh, trống đồng, bộ đồ thờ trên ban thờ,…

• Phần nhà ở kết hợp nhà thờ tư gia sẽ có kết cấu nhà BTCT, đổ mái BTCT
- Dán ngói mũi hài
- Tường xây có trát, sơn 3 lớp
- Bên trong trần ốp gỗ (gỗ Gõ)
- Gian thờ giữa có cột gỗ trang trí, hoành phi câu đối, cửa võng, đồ thờ trên ban thờ,…

Ngày 15 tháng Giêng năm Nhâm Dần vừa qua, Lê Gia Group đã khởi công xây dựng Nhà thờ Thành Hoàng làng tại Thái Bình. Niềm tin song hành với trách nhiệm, với kinh nghiệm thi công nhiều công trình văn hóa tâm linh, Lê Gia luôn cam kết và thực hiện đúng về chất lượng và tiến độ dự án. Chúng tôi luôn tâm niệm, Lê Gia Group không chỉ đang thực hiện nghĩa vụ của mình, mà còn dồn cả tâm huyết thành kính để hoàn thành công trình linh thiêng và trang trọng này.

Hình ảnh lễ động thổ khởi công xây dựng

Quý Khách đặt niềm tin, Lê Gia trao chìa khoá. Dự kiến ngày 12/08/2022 dự án tổ hợp Nhà ở - Nhà thờ Thành Hoàng làng đặc biệt này sẽ hoàn thành và nghiệm thu. 6 tháng thi công cũng là 6 tháng dốc sức dành tất cả tâm huyết cùng kinh nghiệm để kiến tạo nên công trình trang trọng và tôn nghiêm.

Để nhận thông tin chi tiết về thiết kế nhà thờ họ, từ đường đẹp nhất Việt Nam, hợp phong thủy cùng dự toán ngân sách, Quý khách vui lòng liên hệ Lê Gia 0984.030.989- 0984.097.970 để được tư vấn, giải đáp.

Khánh thành nhà thờ Thành hoàng làng Văn Tràng

Lựa chọn dự án theo kiểu mẫu

Vui lòng để lại số điện thoại
Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!
0984.030.989