0984.030.989 0984.097.970
“Con người có cố có ông
Như cây có cội như sông có nguồn”

 
Bỏ lại sau lưng những bộn bề, lo toan trong cuộc sống, ngay từ khi bước vào không gian nhà thờ tổ, ta như được trút bỏ mọi gánh nặng để cùng ngồi lại bên nhau hàn huyên, tâm sự, một lòng hướng về nguồn cội.
Xã hội hiện đại ngày càng phát triển, đời sống ngày một nâng cao, khi đời sống vật chất đầy đủ hơn thì đời sống tinh thần cũng có nhu cầu được nâng lên. Việc thờ cúng tổ tiên chính là nơi gửi gắm nhu cầu chu toàn về mặt tinh thần của con người, hướng về nguồn cội. 

Ý nghĩa

nhà thờ họ, từ đường

Nhà thờ họ, hay còn được gọi là nhà từ đường nơi thờ cúng để lưu giữ những giá trị văn hóa, tinh thần và đặc trưng của toàn bộ dòng tộc. Những công trình thiêng liêng ấy thể hiện lòng thành kính và đạo hiếu uống nước nhớ nguồn từ xa xưa, biết ơn tổ tiên ông bà, cha mẹ các đấng sinh thành. 
Mỗi dòng họ đều có một nhà thờ họ riêng, nó như một bản sắc, là niềm tự hào của toàn thể thành viên. Những giá trị của cải, văn hóa của dòng họ được lưu giữ 1 cách trang nghiêm và thành kính trong không gian của nhà thờ.

Bởi vậy, ý nghĩa của việc xây dựng nhà thờ họ là xây dựng một nơi mà con cháu tụ họp, hội tụ nhau lại để về thờ cúng tổ tiên, ông bà nhằm thể hiện lòng biết ơn, sự thành kính, lòng hiếu đạo của con cháu xa gần về giỗ tổ vào những ngày lễ của dòng họ. Ngoài ra, nhà thờ họ còn là nơi thờ cúng các danh nhân, ghi danh các vị anh hùng có công với đất nước của dòng họ.

Hình ảnh nhà thờ họ đẹp vốn đã được xuất hiện từ những năm đất nước chiến tranh tới tận ngày nay. Đã thể hiện được ý nghĩa tâm linh sâu sắc trong nét văn hóa thờ cúng của người Việt, nơi con cháu thành tâm cầu nguyện ước mong của mình với hy vọng tổ tiên luôn đứng sau bảo vệ, phù hộ đội trì, thuận buồm xuôi gió.
Có thể nói, những mẫu nhà thờ họ từ đường – công trình tâm linh thiêng liêng này mang nét đẹp văn hóa tốt đẹp nhất nhằm nhắc nhở con cháu luôn biết phát huy đạo lý tốt đẹp, giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống của ông cha tổ tiên đã để lại.
Ý nghĩa việc xây dựng nhà thờ họ, từ đường
Dưới đây là các bước , trình tự Quy trình thiết kế tư vấn và thi công nhà thờ họ, từ đường tại Lê Gia
Bước 1: Nhận thông tin và tư vấn
Kiến trúc sư của Lê Gia sẽ trao đổi trực tiếp và thực hiện khảo sát nhu cầu và hiện trạng công trình của khách hàng. Sau khi thu thập dữ liệu sơ bộ, Lê Gia sẽ tính toán, tư vấn giải pháp và định hướng phương án cho khách hàng thông qua các hình ảnh minh họa. Sau đó, chúng tôi sẽ gửi báo giá sơ bộ làm căn cứ để ký hợp đồng nguyên tắc.
Bước 2: Khảo sát, đo vẽ, kiểm soát số liệu hiện trạng
Khảo sát, đo vẽ, kiểm soát số liệu hiện trạng là bước rất quan trọng, số liệu đúng, sai ảnh hưởng tới thiết kế và thi công lắp đặt về sau. Số liệu sai có thể dẫn đến phải bỏ toàn bộ thiết kế đi làm lại (nếu phát hiện sớm). Nếu phát hiện muộn có thể dẫn đến việc phải phá bỏ toàn bộ hoặc 1 phần công trình để làm lại. Việc khảo sát cẩu thả, qua loa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình, ảnh hưởng trực tiếp kinh tế của nhà thầu và chủ nhà, tiến độ thi công, uy tín nhà thầu.
Lê Gia luôn có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư kinh nghiệm, giỏi về chuyên môn để khảo sát trực tiếp tại công trình và tư vấn cho khách hàng. Đồng thời trong quá trình thực hiện Lê Gia luôn kiểm soát số liệu hiện trạng thông qua việc kiểm tra chéo giữa các nhóm thợ.
Bước 3: Thiết kế phương án
Lê Gia triển khai thiết kế các phương án phù hợp với nhu cầu của gia chủ dựa trên các yếu tố để đảm bảo: 
  • Công năng thuận tiện phù hợp nhu cầu chủ nhà
  • Đảm bảo tính khoa học, thẩm mỹ
  • Phong thủy thuận lợi
  • Phù hợp với nhu cầu đầu tư và điều kiện tài chính của chủ nhà
Bước 4: Ký hợp đồng kinh tế
Sau khi khách hàng duyệt phương án thiết kế sơ bộ và ký hợp đồng kinh tế, Lê Gia sẽ thiết kế chi tiết và lập tổng dự toán cho công trình và hai bên tiến hành ký kết hợp đồng thi công. Các điều khoản được hai bên thỏa thuận cụ thể trước khi ký.
Bước 5: Thi công công trình
Sau khi hai bên ký kết hợp đồng và thực hiện đúng các điều khoản, Lê Gia sẽ tổ chức thi công tại công trường. Cán bộ kỹ thuật là các kiến trúc sư, kỹ sư có kinh nghiệm sẽ trực tiếp chỉ huy và phối hợp với các công nhân lành nghề trên công trường. Tất cả mọi công đoạn sẽ được chúng tôi đảm bảo diễn ra suôn sẻ và đảm bảo chất lượng thi công.
Bước 6: Nghiệm thu và bàn giao công trình
Việc nghiệm thu tạo ra sự yên tâm cho chủ nhà đồng thời là buổi bàn giao công trường, trách nhiệm giữa các tổ thợ (đối với nghiệm thu từng phần). Trong quá trình nghiệm thu, mọi ý kiến góp ý, yêu cầu của Chủ đầu tư sẽ được Lê Gia ghi nhận và bàn bạc thống nhất lên phương án hoàn chỉnh phục vụ bàn giao. Sau khi đã hoàn thành nghiệm thu, hai bên sẽ tiếp tục công đoạn bàn giao và hướng dẫn sử dụng.
Bước 7: Bảo hành - Bảo trì

Với tôn chỉ:  TÍN -TÂM -TRÍ - TINH - NHÂN , Lê Gia cam kết sau chậm nhất 24h kể từ thời điểm phát sinh vấn đề, công ty sẽ cử cán bộ kỹ thuật đến công trình, tìm hiểu, phân tích và tính toán các giải pháp khắc phục sự cố. Chúng tôi cam kết bảo hành ít nhất 12 tháng với tất cả các hạng mục thi công và hỗ trợ khắc phục sự cố cho khách hàng trong suốt quá trình sử dụng.

Dưới đây là các Ưu điểm của thiết kế thi công nhà thờ, từ đường trọn gói mà Lê Gia cam kết đem lại cho quý khách
Tiết kiệm thời gian và công tìm hiểu
Nếu như lựa chọn dịch vụ thi công nhà thờ họ trọn gói, thì bạn sẽ không phải mất thời gian để tìm đơn vị thiết kế và thi công riêng biệt. Cũng như trong quá trình xây dựng sẽ không bị gián đoạn bởi những tình huống như không thống nhất được ý tưởng, hay phương pháp thiết kế, giảm thiểu được thời gian thi công xuống mức tối đa. Nhà thầu sẽ làm từ A-Z. Chủ đầu tư chỉ cần giám sát công trình trong quá trình xây dựng và nhận thành quả sau khi đã hoàn thành mà không mất quá nhiều thời gian gây ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, bạn sẽ tiết kiệm thời gian khi không mất quá nhiều thời gian để lựa chọn đồ trang trí từ đường hay cách bố trí những đồ bên trong, bên ngoài từ đường đó một cách hợp lý.
Tiết kiệm chi phí xây dựng
Chi phí xây dựng luôn là yếu tố hàng đầu mà bất cứ chủ đầu tư nào cũng cần quan tâm. Gói dịch vụ thi công nhà thờ trọn gói sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ cho gia đình. Trước tiên nhờ có bản vẽ thiết kế nên nhà thờ họ của bạn đã có nhiều điểm vượt trội hơn so với nhiều ngôi nhà thờ được xây theo hình thức tự phát. Bản vẽ thiết kế được sử dụng ngày đầu khởi công cho đến khi hoàn thiện và đó cũng là minh chứng giúp cho bạn kiểm tra công trình xem có đúng như hợp đồng ký kết hay không. Nếu như có bất kỳ sai phạm nào, bạn có thể phản hồi lại nhà thầu và đòi hỏi hoàn thiện theo như đúng bản vẽ mà không mất thêm bất kỳ khoản chi phí nào. Ngoài ra, nhờ có bản vẽ thiết kế mà bạn có được bản hạch toán kinh phí chính xác, giúp ích rất nhiều khi xây nhà.
Đảm bảo công năng từ đường
Các khu vực của từ đường đều được bố trí và thi công dựa trên thông tin của bản vẽ chính xác và cụ thể, có thể đáp ứng được tính an toàn, thẩm mỹ cho công trình.
Chính sách bảo hành tốt
Các gói dịch vụ thi công trọn gói thường sẽ có những chính sách bảo hành, đãi ngộ cho khách hàng rất tốt. Trong quá trình sử dụng nhà thờ họ, nếu kiến trúc hoặc nội thất có xảy ra hỏng hóc, hay các vấn đề khách quan khác, bên đơn vị thi công sẽ trực tiếp đến tận nơi để sửa chữa cho gia đình bạn. Thời gian bảo hành tùy theo quy mô và kết cấu của từng ngôi nhà.
Đảm bảo tiến độ và chất lượng
Chính sự thống nhất trong ý tưởng và phương án thiết kế đã giúp cho công trình đảm bảo được đúng tiến độ thi công và đạt chất lượng cao nhất sau khi hoàn thành. Với đội ngũ thi công từ đường có nhiều kinh nghiệm, uy tín, chất lượng, có nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ sản xuất đảm bảo quá trình thi công và hoàn thiện diễn ra hiệu quả và đáp ứng được những mục tiêu ban đầu đặt ra. Khi nghiệm thu công trình, nếu phát hiện ra sai sót hoặc thi công không đạt chất lượng, bạn có thể yêu cầu nhà thầu thi công lại để đảm bảo chất lượng đặt ra.  
Tại sao nên chọn Lê Gia là đơn vị thiết kế thi công trọn gói nhà thờ họ, từ đường

Lê Gia Group là đơn vị chuyên thiết kế và thi công các công trình văn hoá tâm linh như các công trình mẫu nhà thờ họ miền Trung, mẫu nhà thờ họ miền Bắc, mẫu nhà thờ họ miền Nam. Chúng tôi có những ưu thế vượt trội đế mang đến cho quý khách không gian nhà thờ họ, từ đường hài lòng nhất. 
Đội ngũ kĩ sư, kiến trúc sư với am hiểu sâu rộng
Đội ngũ kĩ sư, kiến trúc sư với am hiểu sâu rộng trong lĩnh vực thiết kế, thi công từ đường, nhà thờ họ. Đội ngũ thợ chính được tuyển chọn kỹ lưỡng từ những làng nghề có kinh nghiệm lâu năm thi công từ đường, thường xuyên được tham gia các lớp tập huấn nâng cao tay nghề. Đội ngũ thợ chính hùng hậu thuộc biên chế của công ty có tay nghề giỏi, dày dặn kinh nghiệm và khả năng điều phối đội thợ phụ đảm bảo tiến độ, chất lượng của công trình.
Mạng lưới hoạt động
Là công ty có quy mô lớn, làm nhiều công trình trên toàn quốc, phục vụ khách hàng tận nơi khắp 63 tỉnh thành.
Vật liệu xây dựng
Lê Gia có mối quan hệ hợp tác thân thiết với những xưởng, nhà máy, nhà phân phối có uy tín khắp 63 tỉnh thành và cam kết cung cấp những vật liệu đúng nguồn gốc, đảm bảo chất lượng tốt.
Biện pháp thi công
Trước khi tiến hành thi công bất kỳ giai đoạn, hạng mục nào, Lê Gia có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư lên trước các bản vẽ biện pháp thi công phần hoàn thiện chi tiết, tối ưu. 

CÁC DỰ ÁN TỪ ĐƯỜNG, NHÀ THỜ HỌ TIÊU BIỂU

Mỗi dự án như một câu chuyện có giá trị trường tồn theo thời gian cùng chủ nhân, gửi gắm vào đó không chỉ giá trị nghệ thuật cao, độc đáo, riêng biệt mà còn là tâm huyết của đội ngũ Lê Gia Group

Vui lòng để lại số điện thoại
Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!
0984.030.989